Cẩn thận ngay từ khi nộp hồ sơ xin việc

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, bạn có thể áp dụng nộp hồ sơ trực tuyến cùng một lúc nhiều vị trí. Việc này hết sức dễ dàng, nhưng nó cũng làm tăng khả năng cạnh tranh của bạn. Do đó, bạn cần hết sức chú ý ngay từ bước nộp hồ sơ ban đầu để không lỡ mất cơ hội.

Chỉ có một

Không nhất thiết mỗi một vị trí bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ khác nhau. Chất lượng của hồ sơ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tìm kiếm việc làm. Vì vậy, một hồ sơ xin việc làm nổi bật khả năng, kỹ năng của bạn và cũng như việc mô tả kinh nghiệm công việc sẽ mở đường cho việc tìm kiếm việc làm thành công. Tất nhiên, cũng có thể bạn cần phải tạo ra nhiều phiên bản hồ sơ xin việc cho những vị trí cụ thể, nhưng hãy bắt đầu từ một bộ hồ sơ gốc hoàn chỉnh.

Hình ảnh Cẩn thận ngay từ khi nộp hồ sơ số 1

Nghiên cứu kỹ

Nhiều nhà tuyển dụng sẽ không đọc hồ sơ của bạn trừ khi trong hồ sơ của bạn bao gồm một bức thư xin việc. Tuy nhiên, trước khi viết thư xin việc bạn nên tham khảo thông tin về Cty. Một bức thư xin việc hoàn hảo thể hiện được sự hiểu biết về Cty, chiến lược phát triển… sẽ giúp ích cho bạn. Để phục vụ cho điều này bạn hãy đọc những gần đây của Cty, thông cáo báo chị của họ, đối thủ cạnh tranh và những gì thực sự làm cho họ nổi bật.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Áp dụng nhiều hơn một lần

Bạn hãy ghi nhớ điều này, không nên gửi nhiều bộ hồ sơ khác nhau cho cùng một vị trí. Với vô số trang web việc làm hiện nay, bạn có thể thấy một vị trí tuyển dụng ở nhiều trang web khác nhau. Nếu không chú ý bạn sẽ mất thời gian, công sức và đôi khi gây khó chịu cho nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy ghi lại những vị trí bạn đã ứng tuyển hoặc tiêu đề công việc, nó sẽ giúp bạn tránh bị lặp lại.

Đồng thời, bạn cũng cần tạo một bảng tính để theo dõi tất cả các đơn xin việc của bạn, email và thư. Một thư mục mới để lưu bất kỳ tài liệu là cách làm tốt nhất của bạn để theo kịp với tất cả mọi thứ. Và bạn nên ghi nhớ, hãy nhớ những lời hẹn cung cấp thêm tài liệu tham khảo cho nhà tuyển dụng hoặc lịch phỏng vấn.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *