Hãng xe Toyota đạt mốc doanh số 10 triệu xe hybrid

“Khi chúng tôi ra mắt mẫu Prius, thậm chí nhiều người còn không biết hybrid là loại xe gì, nhưng nhờ những bước đi tiên phong, đã ngày càng trở nên phổ biến hơn,” đồng chủ tịch Toyota – ông Takeshi Uchiyamada, cũng là cha đẻ của dòng xe Prius, cho biết.

Chỉ trong vòng 9 tháng, Toyota đã bán được thêm 1 triệu xe hybrid, nâng tổng số xe hybrid bán ra vượt mốc 10 triệu chiếc. 

 

Mới cuối tháng 4 năm ngoái, Toyota kỷ niệm mốc doanh số 9 triệu xe hybrid, và đến cuối tháng 1 năm nay kỷ niệm mốc doanh số 10 triệu. Tính riêng tại Mỹ, đến hết năm 2016, Toyota đã bán được 3 triệu xe hybrid thường và .

“Xe hybrid vẫn là một phần quan trọng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi, với doanh số hơn 246.000 xe vào năm ngoái, và chúng tôi thấy nhu cầu đang tiếp tục gia tăng với sự ra mắt của mẫu RAV4 Hybrid, chiếm gần 13% tổng doanh số của dòng RAV4 trong năm 2016”, Phó chủ tịch Toyota Bắc Mỹ – ông Bob Carter cho biết.

Toyota cho rằng xe hybrid đã giúp giảm khoảng 77 triệu tấn khí thải CO2 so với xe động cơ đốt trong truyền thống, đồng thời giúp tiết kiệm gần 30 triệu lít xăng.

“Khi chúng tôi ra mắt mẫu Prius, thậm chí nhiều người còn không biết hybrid là loại xe gì, nhưng nhờ những bước đi tiên phong, xe hybrid đã ngày càng trở nên phổ biến hơn,” đồng chủ tịch Toyota – ông Takeshi Uchiyamada, cũng là cha đẻ của dòng xe Prius, cho biết.

Xe Honda tại Tp.HCM
Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *