Cách để biết đâu là công việc phù hợp với mình

Vậy làm thế nào để biết điểm mạnh của bản thân? Rất đơn giản, bạn hãy trả lời cho bằng được các câu hỏi :” Bạn thường làm điều gì tốt hơn những người khác?” Hoặc cách tiếp theo để bạn xác định được điểm mạnh của bạn là gì? Hãy hỏi những người thân xung quanh bạn. Họ là người sáng suốt nhất, có thể họ sẽ cho bạn những lời khuyên, lời nhận xét khá chính xác và khách quan về bạn.

Lựa chọn đúng công việc phù hợp với mình là một điều rất quan trọng để và tăng thu nhập cho chính bản thân.

Lam-the-nao-de-chon-1-cong-viec-phu-hop-1

♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những tin tức tuyển dụng được cập nhật thường xuyên!

 

Câu hỏi 1: Tiền bạc hay đam mê?

Nếu chọn được một công việc nào đó mà thỏa mãn được cả hai yếu tố này thì quả là điều tuyệt vời.

Câu hỏi 2: Điểm mạnh của bạn là gì?

Bạn phải quyết đoán và dứt khoát hơn. Nên nhớ, những công việc phù hợp với điểm mạnh của bản thân mang đến cho bạn niềm vui và sự tự tin. Nếu chọn một công việc vì đó là ngành thời thượng mà ta không hề biết một xíu nào về nó thì sẽ không có nhiều cơ hội để thành công so với những ứng viên khác.

 

Câu hỏi thứ 3: Bạn mong muốn một môi trường làm việc như thế nào?

Môi trường làm việc quyết định rất nhiều đến thái độ, niềm vui và động lực làm việc của bạn. Bạn thích làm việc ở đâu? Bạn thích làm việc như thế nào? Với người trong nhóm hay làm việc độc lập? Làm việc văn phòng hay gặp gỡ và giao tiếp với nhiều khách hàng bên ngoài.

Hãy nghĩ đến tính cách cá nhân và điều kiện để làm sao cho mình công việc thích hợp nhất. Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân và xác định cho bản thân mình một môi trường làm việc mong muốn trong quá trình tìm cho mình một công việc phù hợp.

Lam-the-nao-de-chon-1-cong-viec-phu-hop-2

♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

 

Câu hỏi thứ 4: Ngoài bản thân tôi thì có ai có thể giúp đỡ tôi được nữa?

Hãy hỏi bản thân về cách sống, cách làm việc, những khó khăn và điều kiện phát triển sự nghiệp. Từ đó, bạn sẽ thấy bạn đã có gì và cần trang bị thêm những gì?

Tóm lại, để biết mình có phù hợp với công việc đó hay không thì bạn nên xem xét các khía cạnh về khả năng, niềm đam mê và mức độ phù hợp với môi trường làm việc bạn đang hướng tới. Bạn đừng bao giờ đặt cược tương lai của bạn chỉ dựa và những bài trắc nghiệm mà mọi người cho rằng đó là chính xác. Những bài trắc nghiệm chỉ mang tính tham khảo và nó chẳng phải thần thánh hoặc một điều kỳ diệu lắm đâu. Đừng ra quyết định mà chỉ dựa vào những bài trắc nghiệm và đừng để ai đó chọn công việc thay bạn vì chính bạn mới là người chịu trách nhiệm cho sự nghiệp cuộc đời bạn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *