Những công việc ít khi ngồi một chỗ

Họ học về sự phát triển của cây cối. Ngoài thời gian ở trong phòng thí nghiệm khi cần nghiên cứu và thử nghiệm một số dự án thì hầu hết thời gian còn lại họ ở bên ngoài đồng ruộng để tìm hiểu và phân tích sự phát triển của cây và yếu tố môi trường tác động lên chúng như thế nào. Họ cần phải có thực tế nếu muốn tìm ra được những giống cây mới ưu việt hơn.

Hướng dẫn viên du lịch, một nghề luôn chuyển động và luôn mới.

Nhiều người cảm thấy những công việc văn phòng tù túng và gò bó, “chôn chân” 8 tiếng đồng hồ 1 chỗ khiến họ phát điên. Nếu bạn là một trong số họ, tại sao không nghĩ đến những công việc dưới đây?

 

1. Nhân viên nhà đất

Một nhân viên nhà đất phải đưa khách hàng đi tham quan các bất động sản mà họ có ý định mua và phải trực tiếp đến những nơi mà khách hàng có nhu cầu bán để chụp ảnh tư liệu về cho những người mua có thể tham khảo. Sau đó họ sẽ thuyết phục khách hàng bán hoặc mua các bất động sản mà họ đã giới thiệu.

2. Nhân viên thiết kế sân vườn

Công việc của họ là thiết kế sân vườn, công viên một cách khoa học và nghệ thuật. Một kiến trúc sư thiết kế sân vườn không giống một kiến trúc sư xây dựng bình thường. Họ vừa phải thiết kế sẵn một mô hình trên giấy vừa phải trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng để sáng tạo thêm hoặc sửa đổi những điểm chưa hợp lý trong cái không gian đó.

3. Nhân viên xây dựng

Họ xây dựng, lắp ráp và bảo dưỡng các tòa nhà, đường xá và các cơ sở hạ tầng khác. Họ là người trực tiếp tham gia vào việc xây dựng các công trình chứ không phải người ngồi bàn giấy lên kế hoạch. Những nhân viên xây dựng là người thực hiện bản vẽ của kỹ sư, kiến trúc sư theo sự chỉ đạo của người quản lý dự án.

4. Trọng tài

Là người giữ cho các trận đấu, cuộc thi được diễn ra một cách công bằng và trung thực. Hầu hết các môn thể thao đều cần trọng tài. Công việc này không chỉ giúp bạn rèn luyện cơ thể mà bạn còn thường xuyên được sống trong không khí sôi động của các trận đấu.

5. Hướng dẫn viên du lịch

Trách nhiệm của một hướng dẫn viên du lịch là giúp các du khách hiểu biết nhiều đến mức có thể các thông tin về danh lam thắng cảnh mà họ tham quan. Một công việc giúp bạn có thể được đi nhiều nơi, biết nhiều nền văn hóa đa dạng và tiếp xúc được với nhiều người. Thời gian làm việc không cố định và luôn có những điểm mới mẻ trong công việc.

6. Người quản lý trại hè

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Giám sát và chỉ đạo hoạt động của trại hè theo những quy tắc nhất định. Các trại hè thường nằm trên các khu đất rộng rãi gần hồ, đồi núi hoặc cánh đồng để có được không gian thoáng đãng cho trẻ. Người quản lý trại hè có thể hôm nay phải dẫn trẻ đi leo núi nhưng ngày mai đã là đi bơi.

7. Huấn luyện viên thể thao

Huấn luyện và hỗ trợ vận động viên về cách chơi và cách cải thiện các kỹ năng chơi của họ. Bạn thường xuyên phải ở ngoài trời hàng giờ hoặc chạy khắp phòng tập để theo dõi việc tập luyện của các vận động viên.

8. Kỹ sư nông nghiệp

Họ học về sự phát triển của cây cối. Ngoài thời gian ở trong phòng thí nghiệm khi cần nghiên cứu và thử nghiệm một số dự án thì hầu hết thời gian còn lại họ ở bên ngoài đồng ruộng để tìm hiểu và phân tích sự phát triển của cây và yếu tố môi trường tác động lên chúng như thế nào. Họ cần phải có thực tế nếu muốn tìm ra được những giống cây mới ưu việt hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *