Những kiêng kỵ phong thủy phải tránh khi mua nhà – Phần 5

Ở trong xóm, khu phố toàn là nhà nhỏ, mà có 1 cái nhà cao vọt hơn, nhìn từ xa như có cái gông vòng quanh cổ vậy, thì cái nhà cao ấy sẽ bị tai bay vạ gió bất ngờ, khó mà trốn thoát được. – “Tả hữu cao giác lâu, trung trạch thường bi sầu”: là có 2 cái nhà lầu cao vót ở 2 bên nhà, thì nhà ở giửa thường có chuyện sầu bi.

– Khi nhà ở gần nhà máy, hít phải những Tà Khí ô nhiễm từ nhà máy thải ra hàng ngày, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài vận của người trong nhà.

55a728f66020c_1437018358

– Không nên ở đối diện Chùa, Miếu vì những nơi đó Âm Khí quá nặng.

– Không nên ở đối diện nhà tù, trại lính, trường bắn (nơi xử bắn chứ không phải tập bắn).

– Không nên ở đối diện hay cạnh bên nhà xác, nghĩa trang, nhà quàng làm tang lễ.

Những trường hợp này tốt nhất là nên tránh đi, trừ trường hợp bất khả kháng, do điều kiện kinh tế, do hoàn cảnh gì đó mà không thể dọn đi, thì hãy dùng năng lượng Dương để hóa giải Âm Khí của nó.

– Một dãy 6-7 căn nhà lớn liền nhau, có một căn thấp nhỏ, thì nhà nhỏ ấy sẽ bị tán tài mau chóng.

– Ở trong xóm, khu phố toàn là nhà nhỏ, mà có 1 cái nhà cao vọt hơn, nhìn từ xa như có cái gông vòng quanh cổ vậy, thì cái nhà cao ấy sẽ bị tai bay vạ gió bất ngờ, khó mà trốn thoát được.

– “Tả hữu cao giác lâu, trung trạch thường bi sầu”: là có 2 cái nhà lầu cao vót ở 2 bên nhà, thì nhà ở giửa thường có chuyện sầu bi.

Tương tự vậy : Lưỡng bàng đại khâu ốc , trung trạch khuyết y lộc.

– “Đối miếu loát hồng bích, sát đáo Hỏa tích lịch”: Trước mặt có Chùa, Miếu mà tường vách sơn màu hồng (đỏ) thì sẽ bị sét đánh.

– Nhà ở trước mặt cao, thế lấn áp nhà phía sau, thì nhà phía sau sẽ nghèo dần.

– Hai nhà đối diện nhau trong 1 con phố ở tầm gần – 2 nhà tầm lớn nhỏ tương đồng – nếu 2 cửa đối diện nhau gọi là “Tương mạ môn”: Khiến cả 2 nhà thường gặp chuyện tranh cãi, tai tiếng.

Dùng giấy màu vàng viết 4 chữ THIÊN QUAN TỨ PHÚC (chữ Nho) màu đỏ, dán trên đầu cửa ra vào (phía ngoài) để hóa giải.

Cũng 2 nhà đối diện nhau như vậy, nhưng không nhất thiết là đối diện cửa, nhà nào có ngưỡng cửa thấp sẽ thắng, ngưỡng cửa cao sẽ bại.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *