Với 600 triệu đồng bạn sẽ có ngay ngôi nhà 24.5m² đẹp đến ngỡ ngàng

Chúng tôi tin chắc rằng bất cứ ai nhìn ngắm Wasp House, ngôi nhà nhỏ nằm trên con đường Phùng Tá Chu, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh đều cảm thấy vô cùng ấn tượng. Một phần vì diện tích sàn quá nhỏ – chỉ 24.5m², tổng diện tích xây dựng của cả 3 tầng cũng chỉ đạt 73.5m², một phần là ở thiết kế đặc biệt – giống một tổ tò vò đúng như tên gọi của nó.

 
Wasp House – ngôi nhà với diện tích sàn 24.5m² nằm trong con phố nhỏ Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
Ngôi nhà được Tropical Space thiết kế cho chủ nhân là hai anh em ruột với 3 tầng, trong đó tầng 1 là không gian sinh hoạt chung, còn tầng 2 và 3 dành cho phòng ngủ. Vị trí của ngôi nhà này có một nhược điểm rất lớn đó là dài và hẹp (3.5 x 7m), lại nằm trong một con hẻm nhỏ nên bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư là phải thiết kế sao cho có luôn có sự thông gió và nhiều ánh sáng.
 
Vị trí ngôi nhà có nhược điểm lớn là dài và hẹp, lại nằm trong con hẻm nhỏ.
Điểm nhấn đầu tiên của công trình chính là một mặt tiền độc đáo khiến nó trở nên nổi bật giữa các ngôi nhà khác trong cùng khu phố. Với các vật liệu đơn giản, gần gũi như gạch mộc, lưới mắt cáo, bê tông trần và kính, các kiến trúc sư đã tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho gia chủ cũng như tạo nên vẻ thân thiện, mộc mạc cho không gian sống.
 
 
Vật liệu đơn giản, gần gũi như gạch mộc, lưới mắt cáo, bê tông trần và kính.
 
Các chậu cảnh tạo nên khoảng xanh xinh xắn trong ngôi nhà nhỏ.
Đứng trước Wasp House, chúng ta sẽ thấy một ngôi nhà ngập tràn ánh sáng của tự nhiên với phần kính trên mái và tường gạch gỗ đan xen lỗ trống. Những tia nắng mặt trời ấm áp khi kết hợp với gạch đỏ tạo nên vẻ thân thương, quen thuộc của làng quê Việt. Một điểm cộng lớn nữa là hệ thống cầu thang bằng kim loại với những góc nhỏ đặt chậu cảnh. Cầu thang ngôi nhà này không chỉ đơn thuần đáp ứng chức năng chuyển tiếp các tầng mà còn là nơi để các thành viên trong gia đình thư giãn chuyện trò hoặc trở thành một góc đọc sách lý tưởng.
 
 
Ngôi nhà ngập tràn ánh sáng với kính và tường gạch gỗ đan xen lỗ trống.
 
 
Hệ thống cầu thang bằng kim loại với những góc nhỏ đặt chậu cảnh.
 
 
Là nơi để chủ nhân thư giãn chuyện trò hoặc làm góc đọc sách lý tưởng.
Cổng và hàng rào được các kiến trúc sư thiết kế đơn giản với phần lưới tản nhiệt kèm theo những thùng gỗ để trồng cây leo. Những cây leo này về sau sẽ phát triển và phủ kín, xanh tươi mặt tiền ngôi nhà, góp phần trong việc giảm thiểu tiếng ồn cũng như ngăn được bụi bẩn từ bên ngoài phố phường tấp nập. Nhờ các ô kính lớn kết hợp với những mảng tường gạch lỗ phía trên cầu thang mà ngôi nhà luôn có đủ ánh sáng và gió từ hai hướng trước và sau, giải quyết hợp lý bài toàn đặt ra ban đầu.
 
Cổng và hàng rào được thiết kế đơn giản với phần lưới tản nhiệt.
 
 
Kèm theo những thùng gỗ để trồng cây leo nhằm phủ xanh mặt tiền sau này.
Để tiết kiệm chi phí cho chủ nhân, đội ngũ thiết kế đã cố gắng đơn giản hóa các chi tiết xây dựng, từ vật liệu cho đến nội thất, tối ưu các không gian chức năng cũng như giảm chiều cao của mỗi tầng nhà. Được biết, tổng chi phí đầu tư của Wasp House chỉ ở mức 600 triệu đồng. Trong đó, có 450 triệu là phí xây dựng, 150 triệu còn lại dành cho phần hoàn thiện và mua sắm nội thất. 
 
 
Để tiết kiệm chi phí, nội thất trong nhà được đơn giản nhất có thể.
 
 
Tối ưu các không gian chức năng cũng như giảm chiều cao của mỗi tầng.
 
 
Tầng một là phòng khách, đồng thời cũng là bếp và phòng ăn.
 
 
 
Phòng ngủ của hai tầng rộng thoáng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
Các kiến trúc sư của Tropical Space mong muốn thông qua công trình sẽ mang đến một không gian sống tươi mới, sinh động cho khu phố nhỏ giữa Sài Gòn hoa lệ. Đồng thời thể hiện quan điểm một ngôi không nhất thiết phải xây dựng trên mảnh đất rộng lớn hay chỉ người có thu nhập cao mới có thể sở hữu không gian sống tiện nghi. Được biết, Tropical Space cũng là đơn vị thiết kế công trình “Ngôi nhà tổ mối” nổi tiếng tại Đà Nẵng từng được các trang báo nước ngoài tấm tắc ngợi khen trước đó.
 
 
 
Những tia nắng mặt trời ấm áp kết hợp với gạch đỏ tạo nên cho Wasp House vẻ mộc mạc, gần gũi quen thuộc của làng quê Việt…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *