Volkswagen ngừng bán 79 mẫu xe tại hàn Quốc

 

 

Cũng vào hồi tháng 5, các công tố viên Hàn Quốc đã tiến hành lục soát văn phòng tại Seoul của , do nghi ngờ công ty làm giả hồ sơ thử nghiệm khí thải. Hai cơ quan thực hiện cấp chứng nhận khí thải cũng bị lục soát để điều tra.

Trước nguy cơ bị thu hồi giấy phép, Volkswagen đã ngừng bán 79 mẫu xe tại Hàn Quốc. Trong khi đó, hãng Samsung bất ngờ thu mua cổ phần công ty xe điện BYD.

Tờ The Wall Street Journal cho biết, hãng Volkswagen bắt đầu ngừng bán 79 mẫu xe tại Hàn Quốc từ ngày 25/7, trước khi ban lãnh đạo tập đoàn này tham gia cuộc họp với Bộ Môi trường nước này vì bê bối gian lận khí thải. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, rất có thể, Hàn Quốc sẽ cấm bán các sản phẩm của Volkswagen thông qua việc thu hồi giấy phép của 79 mẫu xe thuộc 34 chủng loại khác nhau; trong đó có các mẫu VW Golf, Jetta và Tiguan, cùng với Audi A3 và A6.

Động thái này của Volkswagen được cho là đi trước chính phủ Hàn Quốc một bước. Nếu quyết định huỷ giấy phép được thông qua, thì có thể nhà sản xuất ô tô Đức này có thể sẽ phải chịu án phạt và triệu hồi khoảng 79.000 xe tại Hàn Quốc. Dù vậy, Volkswagen đã một lần nữa khẳng định rằng công ty tuân thủ đúng quy định tại Hàn Quốc.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Volkswagen “rời” Hàn Quốc, Samsung

Volkswagen đã ngừng bán 79 mẫu xe tại Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, theo đại diện công ty này tại Hàn Quốc, quyết định này không có nghĩa là Volkswagen sẽ rút khỏi thị trường xứ kim chi, bởi đây là một thị trường rất quan trọng. Volkswagen sẽ lại nộp hồ sơ xin cấp phép lại nếu cơ quan chức năng thu hồi giấy phép. Quá trình này có thể kéo dài nhiều thời gian.

Theo trang tin Autoblog, Hàn Quốc đang có những động thái mạnh tay hơn nhiều nước khác trong vụ bê bối gian lận khí thải động cơ diesel của Volkswagen. Trước đó, vào hồi tháng 6, Toà án Seoul đã ra lệnh bắt giám đốc họ Yoon của Volkswagen Hàn Quốc với cáo buộc vi phạm các quy định môi trường của nước này và giả mạo giấy tờ. Lệnh bắt này được đưa ra sau khi có kết luận công ty gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải và tiếng ồn của gần 30 mẫu xe để đủ tiêu chuẩn nhập khẩu vào Hàn Quốc.

Cũng vào hồi tháng 5, các công tố viên Hàn Quốc đã tiến hành lục soát văn phòng tại Seoul của Volkswagen, do nghi ngờ công ty làm giả hồ sơ thử nghiệm khí thải. Hai cơ quan thực hiện cấp chứng nhận khí thải cũng bị lục soát để điều tra.

Một trong những động thái khác trên thị trường ô tô quốc tế, trang The Wall Street Journal cho hay, công ty sản xuất ô tô điện BYD của Trung Quốc đã xác nhận bán số cổ phần trị giá 455 triệu USD cho tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc.

Trước đó, thông tin về thương vụ này đã được các trang tin quốc tế đưa tin. Đồng thời, việc chuyển nhượng cổ phần này cũng chứng tỏ, Samsung có kế hoạch tiến sâu hơn vào lĩnh vực ô tô.

BYD cho biết sẽ sử dụng tiền đầu tư của Samsung vào việc mở rộng sản xuất xe chạy điện. Được biết, việc Samsung mua cổ phần của hãng xe điện Trung Quốc chỉ là một phần trong kế hoạch huy động vốn đầu tư, phục vụ phát triển của công ty BYD. Đồng thời, việc này cũng chứng tỏ tham vọng của công ty này muốn chiếm lĩnh thêm thị trường Trung Quốc – thị trường tiêu thụ ô tô lớn nhất thế giới.

Việc Samsung dấn thân vào lĩnh vực ô tô sẽ được giới quan sát đặc biệt chú ý trong những năm tới. Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung chưa để lộ tín hiệu nào cho thấy việc sẽ phát triển một mẫu xe của riêng mình, trong khi Apple và Google đã lần lượt hé lộ những thông tin về mẫu xe điện đang phát triển.

Đến với website mua bán xe hơi của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *