Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc từ công nghệ nano

Đây là một cấu trúc đơn giản nhưng hiệu quả về chi phí khi tạo ra nơi nghỉ cho khách du lịch bụi. Ý tưởng đặc biệt này đã biến những ống bê tông rãnh thoát nước thành các gian phòng dạng ống độc đáo.

Từ một đường hầm đồ chơi bơm hơi cho trẻ đến khách sạn làm từ các ống bê tông khổng lồ đều được tạo ra bằng công nghệ nano.

1. Khách sạn dạng ống – Mexico (2010)

Đây là một cấu trúc đơn giản nhưng hiệu quả về chi phí khi tạo ra nơi nghỉ cho khách du lịch bụi. Ý tưởng đặc biệt này đã biến những ống bê tông rãnh thoát nước thành các gian phòng dạng ống độc đáo.

2. Nơi nghỉ chân cho khách trượt tuyết – Canada (2011)

Nơi nghỉ chân cho khách trượt tuyết là thiết kế của công ty Patkau Architects. Tại điểm trượt tuyết Winnipeg’s Red, Canada, nhà chờ gồm 6 ván ép công nghệ nano cung cấp một nơi nghỉ chân lý tưởng cho khách trượt tuyết

3. Nhà hơi – Anh (2010)

Nhà hơi do Penttinen Schone thiết kế bằng vật liệu nylon, theo công nghệ nano có thể bơm đầy hơi và di chuyển. Thiết kế này nằm trong dự án của hội đồng địa phương vùng Essex, sử dụng ngôi nhà này làm nơi tổ chức các sự kiện của địa phương.

4. Phòng kho sân vườn Walden – Đức (2006)

Walden được thiết kế bởi Nils Holger Moorman, được biết đến như một phòng nhỏ giữa sân vườn. Cấu trúc phòng là những tấm gỗ được ghép theo chiều dọc, cắt những hốc nhỏ để đặt các vật dụng làm vườn.

5. Ngôi nhà Hello – Australia

Căn nhà gồm hai phòng ngủ và một studio nằm ở ngoại ô Melbourne là thiết kế của Oof! Architecture và Rose Nolan. Các sư muốn tạo ra một không gian trẻ trung và năng động trái ngược với các tòa nhà xung quanh.

6. Nhà gương trên cây – Thụy Điển (2010)

Một thiết kế tuyệt vời của các kiến trúc sư Tham và Videgard Arkitekter. Ngôi nhà treo trên cây xung quanh lắp đặt những chiếc gương giúp phản chiếu ánh sáng và hình ảnh, ngụy trang một cách hoàn hảo giữa khu rừng.

7. Thư viện Serpentine – Anh (2002)

Cấu trúc độc đáo của Toyo Ito dựa trên ý tưởng một chiếc hộp đơn giản, có các góc được cắt gọt ngẫu hứng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *