Cùng nhìn qua những tòa nhà kính tuyệt đẹp trên thế giới (phần 2)

Có lẽ đây là tòa nhà nổi tiếng nhất trong những tòa nhà kính ở danh sách, nó thu hút hàng triệu lượt khách thăm mỗi năm. Được xây dựng vào năm 1989, đây là một trong những công trình kính mang tính biểu tượng trên thế giới. Nhiều sư nhận định, bảo tàng Louvre mang vẻ đẹp cổ điển dù nó được xây dựng bằng kính.

Kính là một loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong xây dựng. Những tòa nhà bằng kính đều mang đến vẻ đẹp của kiến trúc hiện đại và nhiều tính năng vượt trội.

Viện Âm thanh và Tầm nhìn Hà Lan

Tọa lạc tại Hilversum, Viện Âm thanh và Tầm nhìn Hà Lan này là một trong những công trình độc đáo nhất trên thế giới. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Willem Jan Neutelings và Michiel Riedijk, tòa nhà có hình dạng của một khối lập phương và được bao phủ bằng các tấm thủy tinh màu. Tòa nhà gồm 10 tầng, trong đó một nửa chìm dưới lòng đất.

Đây là một bảo tàng lưu trữ hầu hết các tài liệu cho sản xuất các chương trình nghe nhìn của đất nước. Mỗi tấm kính được in hình ảnh một nhân vật nổi tiếng của truyền hình Hà Lan và nó chỉ được nhìn thấy từ một góc độ nhất định. Điều này biến tòa nhà trở nên thật sự đặc biệt và nổi bật.

Bảo tàng hình dáng kim tự tháp Louvre Pyramid, Paris

Có lẽ đây là tòa nhà nổi tiếng nhất trong những tòa nhà kính ở danh sách, nó thu hút hàng triệu lượt khách thăm mỗi năm. Được xây dựng vào năm 1989, đây là một trong những công trình kính mang tính biểu tượng trên thế giới. Nhiều kiến trúc sư nhận định, kiến trúc bảo tàng Louvre mang vẻ đẹp cổ điển dù nó được xây dựng bằng kính.

Toàn bộ kim tự tháp được xây bằng kính cùng các khớp nối kim loại, cao 20,6m với đáy hình vuông mỗi cạnh 35m. Kim tự tháp này gồm tổng cộng 603 tấm kính hình thoi và 70 tấm hình tam giác.

30 St Mary Axe, London

Được thiết kế bởi Norman Foster và hoàn thành vào năm 2003, đây là một trong những tòa nhà cao nhất ở London. Hầu hết các tòa nhà được bao phủ bởi những tấm kính dày để tăng cường việc sử dụng ánh sáng và nhiệt độ tự nhiên. Nó đã được nhận giải Stirling của Viện Kiến trúc Hoàng gia vào năm 2004.

Dancing House, Prague

Còn được gọi là Fred và Ginger, Dancing House là một vẻ đẹp của kiến trúc hiện đại. Được xây dựng vào năm 1996, tòa nhà này nằm tại Prague gần sông Vltava và nằm giữa các tòa nhà cổ điển cũ. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank Gehry và Vlado Milunić, hình dáng tòa nhà lấy cảm hứng từ cặp vũ công nổi tiếng Fred Astaire và Ginger Rogers. Mặc dù gây tranh cãi về việc xây dựng nhưng tòa nhà đã giành được giải thưởng Thiết kế của năm do tạp chí Time bình chọn năm 1996.

Nhà hát Quốc gia Bắc Kinh

Nhà hát quốc gia Bắc Kinh là một hình mẫu chính của kiến trúc hiện đại. Tòa nhà kính đa diện này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu và hoàn thành năm 2007. Tòa nhà được làm bằng titan và thủy tinh, thường được gọi là “quả trúng khổng lồ” do hình dạng của nó. Được bao quanh bởi một hồ nước nhân tạo, tòa nhà bao gồm nhà hát, phòng hòa nhạc và sân khấu chứa đến 5000 khách.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *