Tham quan tòa nhà chung cư xanh mướt giữa lòng thành phố

Dự án toà nhà này được phát triển bởi sư Luciano Pia, bắt đầu vào năm 2007 và kết thúc vào năm 2012.  Tòa nhà chung cư gồm 5 tầng và 63 phòng với điểm nhấn về sự phong phú của các loại cây bao quanh.
 
Tất cả 63 căn hộ đều có phần hiên rộng với những hình dạng độc đáo và các bậc thang đều trồng các loại cây bụi. Tổng cộng có 150 loại cây khác nhau trên các bậc thang cũng như khu vườn trên mái và 50 cây ở khu vườn chung của toà nhà.
 

 
Tầng trên cùng  như một mái nhà xanh với cây cối đa dạng. Toà nhà còn có khu vườn chung với những bức tường tươi mát và trên các bậc thang đặt các bình lớn trồng nhiều loại cây với những độ cao khác nhau, dao động từ 2,5 đến 8 mét. Chúng lớn lên mỗi ngày và hoà thêm màu xanh vào cả toà nhà.
 
 
Cây cối đã được lựa chọn tính toán trước để đem lại sự phong phú về màu sắc, hình dạng lá và loại hoa. Chúng mang bóng râm đến vào mùa hè và ánh nắng tràn vào vào mùa đông. Ngoài ra, các loại cây còn lọc mùi và âm thanh, giúp giảm ô nhiễm thành phố và cải thiện chất lượng không khí.
 
Không chỉ có thiết kế độc đáo, tòa nhà còn có hệ thống sử dụng năng lượng hiệu quả. Các kiến trúc sư đã tập trung vào các phương pháp khác nhau, bao gồm hệ thống sưởi sử dụng năng lượng mặt trời, hệ thống làm mát và hệ thống tái chế nước mưa.
 
 
Những tấm ván gỗ trên các bậc thang được gắn chặt với các loại cây, kết quả đã đem đến một mặt tiền vô cùng ấn tượng. 
 
Khu sân vườn chung của tòa nhà đem đến cảm giác thư giãn và mát mẻ, được ví von như một ốc đảo giữa sa mạc thành phố.
 
Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh tổng thể khác về tòa nhà ấn tượng này nhé.
 
 
 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *