Nghề viết văn và giấc mơ về ngành

Sự nghiệp thành công sẽ đến với những năng động và biết biết học hỏi không ngừng. Hãy tiến hành từng bước nhỏ mỗi ngày, và từ những bước nhỏ này sẽ dẫn bạn đến với nghề nghiệp mơ ước của mình trong tương lai.

là nghề nghiệp trong mơ của không ít các bạn trẻ ngày nay, nhưng làm thế nào để thoát khỏi cái bóng của những lớn là điều không dễ dàng chút nào. Không giống như những gì đang chờ đợi ở phía trước như những nghề nghiệp thông thường khác, bạn sẽ phải đối diện với nhiều thách thức, nhiều khó khăn mà nếu không có sự chuẩn bị, sẽ rất khó để vượt qua được.

Thật không may là hầu hết những bạn trẻ đang dấn thân vào con đường này đều chưa có một hình dung cụ thể về công việc (nghề nghiệp) này. Có thể họ rất yêu thích những cuốn tiểu thuyết, say mê với những tưởng tượng của mình nhưng làm thế nào để thể hiện được điều đó với mọi thì họ gần như mù tịt! Bởi vì, để có thể viết ra được một điều gì đó, họ không những phải có năng khiếu, niềm say mê, những trải nghiệm, những bài học đớn đau trong cuộc sống mà còn phải biết được những cách thức, những phương pháp cơ bản nhất về nghề này.

Có một sự thật thế này: Để tiếp cận và thành công với nghề văn hay bất kỳ một nghề nào khác trong thế giới nghề nghiệp, bạn cần phải hành động thực tế chứ không phải chờ đợi mọi thứ tự đến với mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm hiểu về thành công của những người đi trước, nguyên nhân của những thành công ấy, cũng như đặc điểm chung của họ và cả cá tính riêng biệt của từng người…

Vậy đặc điểm chung của những người thành công là gì?

• Họ có nghị lực và niềm tin vào bản thân
• Họ luôn tin tưởng vào những gì mình đang làm
• Họ có sự nhạy cảm tuyệt vời

Vậy cho nên, thay vì cố gắng soi mói vào đời sống của những người thành công, nhiều khi bạn còn cho rằng: “họ là những người may mắn”, hoặc “chắc chắn là họ được một ai đó giúp đỡ”, …mà chúng ta quên đi rằng: Những người thành công kia, họ đã phải làm việc rất vất vả, trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách mới có được những thành công như ngày hôm nay

Chúng ta không cần biết họ đã làm thế nào để được thành công, chúng ta chỉ cần nhìn vào kết quả cuối cùng. Và, quan trọng hơn là chúng ta cũng muốn có những gì họ đang có, một cách nhanh chóng!

Có được một nghề nghiệp trong mơ không phải chỉ cần may mắn là đủ. Nó dành cho những ai thật sự muốn và phấn đấu hết mình để có thể có được nó. Không có một phép mầu hay sự kỳ diệu nào ở đây. Bạn hãy làm theo một số bước sau đây và bạn sẽ thành công.

Vậy thì, làm thế nào để bạn biến giấc mơ nghề nghiệp của mình trở thành hiện thực? Hãy làm theo những bước sau đây:

1. Niềm tin – chìa khóa của thành công.

Niềm tin là yếu tố then chốt để quyết định bất cứ thành công của bất cứ một ai, ở bất kỳ một lĩnh vực nào. Đôi khi, đây còn được xem như kim chỉ nam để bạn làm việc.

Nếu bạn không có niềm tin vào mình, còn ai sẽ tin vào bạn đây? Những người thành công trong nghề nghiệp luôn là những người có niềm tin lớn lao vào các mục tiêu mà họ đặt ra.

Vậy làm thế nào để trở thành một người có niềm tin? Hãy ngồi xuống với một quyển sổ trước mặt, viết ra những ý tưởng nghề nghiệp và cuộc sống. Vẽ ra những hình ảnh về sự thành công để bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày. Và làm thế nào để “bức tranh” này truyền cảm hứng cho bạn, tác động tích cực đến bạn? Bạn chỉ cần nghĩ về nó mỗi ngày một chút là được.

2. Tìm kiếm thông tin.

Khi bạn đã có được niềm tin, hãy tiến hành thu thập các dữ liệu, các thông tin cần thiết về nghề nghiệp mình đang theo đuổi. Tìm hiểu những bước cụ thể để làm công việc của mình một cách tốt nhất. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bắt tay vào việc thực hiện; bạn có thể tiếp cận từng bước một để biết được đâu là những gì trái tim mình mách bảo, đâu là những gì bạn thực sự mong muốn.

• Bạn có cần được đào tạo thêm?

• Bạn có quan tâm đến tiền, hoặc có nghĩ đến việc có một cuộc sống có chất lượng hơn?

Viết ra những câu hỏi và tự trả lời những câu hỏi ấy. Sau đó, bạn có thể sẵn sàng để thực hiện

3. Cam kết cho sự thành công của bạn.

Người thành công sẽ nói: “Tôi sẽ…” Đó là một sự cam kết mạnh mẽ để có được sự thành công cho mình.

• Quyết định để thành công là một việc, và thực hiện như thế nào còn tùy thuộc rất lớn vào nghị lực của bạn, điều này còn quan trọng hơn cả sự quyết tâm ấy.

• Bạn đã tìm ra cho mình một hướng đi, một mục tiêu rõ ràng. Và đây là lúc bạn cần hành động để thực hiện những “cam kết” ban đầu ấy. Cơ hội thành công luôn mở rộng cho bất cứ ai – tất nhiên nhất là với những người có khả năng nói và làm, chứ không phải chỉ biết nói mà không biết làm.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hãy tìm cho mình một lý do cần phải thành công và làm sao để thấy nó trước khi đi ngủ cũng như mỗi lần bạn bước ra khỏi cửa nhà mình. Đó là cách để nhắc nhở cho bạn nhanh chóng có được công việc mình mơ ước.

4. Hành động. Đúng lúc, đúng nơi và đúng việc!

Sau khi bạn đã đặt ra được mục tiêu cho mình, cam kết để thực hiện nó bạn sẽ thành công. Hãy sử dụng các dữ kiện mà bạn thu thập được. Hướng sự thành công của mình vào những kế hoạch nhỏ hơn; lên một danh sách những kế hoạch nhỏ này vào sổ tay của mình, chuẩn bị cho những mục tiêu sắp đến.

Hãy ưu tiên cho những kế hoạch, những công việc mà bạn thấy xác xuất thành công lớn nhất, dễ dàng nhất. Đồng thời loại bỏ những công việc làm mất thời gian của bạn.

Sự nghiệp thành công sẽ đến với những năng động và biết biết học hỏi không ngừng. Hãy tiến hành từng bước nhỏ mỗi ngày, và từ những bước nhỏ này sẽ dẫn bạn đến với nghề nghiệp mơ ước của mình trong tương lai.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *