Ngôi nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc

Khí hậu miền Bắc vốn đặc trưng với mùa đông giá lạnh, mùa hè nóng bức và mùa gió nồm ẩm ướt. Chính vì vậy mà khi thiết kế nhà ở nhiều người hết sức đắn đo. Gia chủ của mảnh đất 120 m2 ở quận Long Biên, Hà Nội này cũng thế.

 

Ngôi  4 tầng hoàn thành trên mảnh đất 120 m2 ở quận Long Biên đáp ứng hết thảy các yêu cầu gia chủ đặt ra cho đội ngũ KTS.

Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (1)

Giải pháp được KTS đề ra là thiết kế giếng trời lớn ở giữa nhà để mang ánh sáng, gió vào nhà nhiều nhất có thể. Từ đó giải quyết được khuyết điểm đặc trưng của kiểu nhà ống.

Mái kính ở ở khu vực giếng trời cùng những chớp kính ở hai đầu mái linh hoạt đóng mở giúp điều chỉnh được lượng nắng, gió vào nhà. Thêm lớp rèm cửa thông minh được lắp đặt sẵn bên dưới mái kính giúp điều tiết ánh sáng.

Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (2)

Mặt tiền này là 4.8 m. Các KTS sử dụng giải pháp thụt tầng 4 để giảm cảm giác chông chênh. Các bồn hoa cũng được bố trí thêm để từ bên ngoài nhìn vào trông ngôi nhà không quá chênh vênh.

Những lan chớp gỗ làm thành hệ “rèm cửa” mặt tiền nhà vừa bảo vệ an ninh vừa mang lại vẻ đẹp kín đáo cho ngôi nhà.

Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (3)

Hồ cảnh bắt đầu khoảng sân trong nhà. 

Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (4)

Cây cối và hồ cảnh đem lại sự thư thái, an nhàn cho không gian nhà phố.

Xem Thêm: Top 5 hãng sơn tốt nhất cho nhà bạn luôn như mới

 

Phòng khách

Không gian sinh hoạt chung được thiết kế nền nã với đồ nội thất gỗ chủ đạo. Tranh treo tường, bình gốm sứ, lọ hoa, … làm nên phòng khách đẹp trang nhã. Vì là tổ ấm của 3 thế hệ nên việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất sao cho vừa lòng từng thành viên khiến KTS phải rất vất vả. Ngay như phòng khách này, nét cổ điển vẫn hiện diện bên cạnh các yếu tố hiện đại. Nhờ đó mà cả nhà có thể quây quần cùng nhau mà chẳng có bất kỳ sự mâu thuẫn thế hệ nào xảy ra.

Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (5)

Chúng tôi là trang tư vần và môi giớn lớn và uy tín nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vẫn và giới thiệu nhà phố nhanh chóng và đảm báo nhất

 

Bếp-ăn

Phòng bếp của ngôi nhà này khá rộng rãi. Có đủ không gian để bày biện các đồ nội thất chính, phụ. Hệ tủ bếp gỗ cùng bàn ghế ăn gỗ được bố trí hợp mắt. Khu vực dùng bữa còn lắp thêm tivi để cả nhà tiện theo dõi tin tức. Màu sắc nền nã như trắng, xanh ngọc, nâu gỗ được sử dụng phần lớn.

Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (6)

Góc thư giãn

Vì nhà ống 4 tầng nên KTS thiết kế góc thư giãn cho các thành viên ở một tầng khác trong ngôi nhà. Ghế sofa bọc da đen được bố trí cạnh khung cửa kính lớn nhìn ra vườn. Tranh nghệ thuật treo tường cùng đèn chiếu sáng được lắp đặt giúp tạo ra góc thư giãn dễ chịu.

Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (7)

Hệ cầu thang

Hệ cầu thang gỗ được sử dụng xuyên suốt cho 4 tầng nhà ống. Lan can kính tạo vẻ đẹp hiện đại cho không gian nhà.

Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (8)Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (9)Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (10)

Bồn cây xanh được thiết kế ở mọi nơi mang lại không gian sống trong lành, hài hòa với thiên nhiên.

Phòng làm việc

Không gian làm việc của gia chủ được thiết kế đơn thuần với đồ gỗ nội thất. Sắc trắng tinh khôi của trần, tường kết hợp cùng khung cửa sổ kính mang nắng, gió tự nhiên vào giúp cho không gian thêm rộng thoáng. Mọi thứ đều được sắp xếp có trật tự, đâu ra đấy bên trong phòng làm việc tại gia này.

Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (11)

Phòng tắm

Công trình nhà ống 4 tầng ở Long Biên khắc phục các vấn đề của khí hậu miền Bắc - Nhà Đẹp Số (12)

Phòng tắm được thiết kế đơn giản nhưng đầy tiện nghi.

(Ảnh: Libeskein)

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *