Phong thủy phòng đọc sách giúp con cái thông minh

Phía sau bàn đọc sách phải có chỗ dựa vững chắc, bên tay trái có tủ sách lớn, bên tay phải có tủ sách nhỏ, phía trước có không gian rộng lớn. Việc bố trí bàn đọc sách phải đạt được bố cục này mới có thể cho công việc được thuận buồm xuôi gió.

Cần coi trọng bởi bố trí phòng đọc sách vào vị trí Văn xương có thế giúp con cái thông minh.

Trong phong thủy, phòng đọc sách được xem là “tài phòng”, gọi là tài phòng vì phòng đọc sách kiêm rất nhiều chức năng, cũng được coi là phòng kế toán trong nhà.

Thông thường, trong phòng đọc sách cũng có thể đặt sổ tiết kiệm và chi phiếu. Phòng đọc sách nên chiếm bao nhiêu diện tích trong nhà phụ thuộc ở nhu cầu của cá nhân, nhưng phương vị phòng đọc sách có thể căn cứ vào nguyên tắc dưới đây:

Trước tiên, nên đặt phòng đọc sách vào vị trí sao Văn xương. Đặc biệt là phòng đọc sách của con cái, tốt nhất là nên căn cứ vào phương vị Văn xương của con cái để bố trí.

Nên căn cứ vào nhật nguyên của ngày tháng năm sinh để tìm vị trí sao Văn xương. Văn xương của người thuộc Giáp Mộc là hướng Tỵ, Ất Mộc là hướng Ngọ, Bính Hỏa là hướng Thân, Đinh Hỏa là hướng Dậu, Mậu Thổ là hướng Thân, Kỷ Thổ là hướng Dậu Kim là hướng Hợi, Tân Kim là hướng Tý, Nhâm Thủy là hướng Dần, Quý Thủy là hướng Mão.

Trong phong thủy học truyền thống, phòng đọc sách thường được đặt ở vị trí Văn xương. Nhưng phòng đọc sách hiện nay kiêm cả chức năng là nơi tính toán công việc, đầu tư cố phiêu, bất động sản, vì thế phòng đọc sách cũng là phòng làm việc. Phòng đọc sách của người thành niên, đặc biệt là phòng đọc sách của nam chủ nhà nên đặt vào tài vị.

phong thủy phòng đọc sách

BẢNG TÀI VỊ TƯƠNG ỨNG NHẬT NGUYÊN

Căn cứ vào nhật nguyên của ngày tháng năm sinh để tìm ra sao Văn xương, (phương vị Văn xương của người đọc sách ứng với người có nhật nguyên ngày tháng năm sinh khác nhau sẽ có tài vị khác nhau)

Cầm tinh Phương hướng tài vị
Con chuột Hướng Bắc
Con hổ Hướng Đông Bắc
Con mèo Hướng Đông
Con rắn Hướng Đông Nam
Con ngựa Hướng Nam
Con khỉ Hướng Nam
Con gà Hướng Tây
Con lợn Hướng Tây Bắc

Để xác định phương hướng tài vị, nếu nhật nguyên là Giáp Mộc thì phương hướng tài vị là hướng Dần, Ất Mộc là hướng Mão, Bính là hướng Tỵ, Đinh là hướng Ngọ, Mậu là hướng Tỵ, Kỷ là hướng Ngọ, Canh là hướng Thân, Tân là hướng Dậu, Nhâm là hướng Hợi, Quý là hướng Tý. Căn cứ vào phương hướng của tài vị cũng tức là vị trí của sao Lộc thần đế bố trí phòng đọc sách là có thể xác được vị trí tương ứng.

Có thể sử dụng la bàn để xác định những vị trí này.

Việc sắp đặt trong phòng đọc sách phải phù hợp vối kết cấu tả Thanh long, hữu Bạch hổ, tiền Chu tước, hậu Huyền vũ.

Vật quan trọng nhất trong phòng đọc sách, đương nhiên là bàn đọc sách. Phía sau bàn đọc sách phải có chỗ dựa vững chắc (hậu Huyền vũ), bên trái có tủ sách lớn tức là tả Thanh long, bên phải tủ sách nhỏ tức là hữu Bạch hổ. Chu tước phía trước mặt đại diện cho Minh đường, tức là phía trước phải có không gian, càng rộng rãi càng tốt. Việc sắp đặt bàn đọc sách đạt được bố cục như vậy, mới có thể làm việc một cách suôn sẻ.

VỊ TRÍ VĂN XƯƠNG

Trong phong thủy Tam nguyên, sao Văn xương ứng với quẻ Tốn, còn được gọi là sao Tứ lục Văn điển. Sao Văn xương có thể nâng cao trí tuệ của con người, giúp đầu óc được linh hoạt.

Bên tay trái bàn đọc sách nên đặt vật cát tường tương ứng với cầmtinh. Bạn cầm tinh con vật nào thì đặt vật cát tường cầm tinh vào đó. Đặt đồng tiền xu vào bên cạnh đó vừa hóa giải được Ngũ hoàng, Nhị hắc vừa có thể chiêu tài.

Trong phòng đọc sách đương nhiên phải có sách. Cần lưu ý, nếu bản thân cần Mộc, có thể đặt rất nhiều sách nhưng nếu kỵ Mộc, thì thể đặt các vật trang trí có màu đỏ hoặc các vật dụng bằng đồng, màu kim phía trước sách, để Kim áp chế Mộc, hoặc dùng Hỏa trừ Mộc, để không có quá nhiều Mộc.

ĐỒ HÌNH GIẢI THÍCH

THUỘC TÍNH NGŨ HÀNH VÀ TRANH TREO TƯỜNG PHÙ HỢP

  • Những sản phẩm Trang Suc Phong Thuy được cập nhật rất đa dạng và phong phú tại vatphamphongthuy.com!
Thuộc tính ngũ hành Tranh treo tường
Người khuyết Hỏa Tranh màu đỏ: Tranh vẽ quả ớt, tranh con dê, tranh con ngựa, tranh 8 con tuấn mã
Người khuyết Mộc Tranh hoa mẫu đơn, trúc báo bình an
Người khuyết Kim Tranh núi băng, tranh gà, khỉ
Người khuyết Thủy Tranh sông suối, biển cả, tranh bách tử thiên môn
Người khuyết Thổ Tranh bằng chất liêu sơn mài

Trong phòng đọc sách cũng có thể treo tranh, đương nhiên tốt nhất là nên treo tranh có liên quan đến dụng thần của mình. Ví dụ thân khuyết Hỏa, có thể treo tranh màu đỏ, tranh vẽ quả ớt, con dê và tranh con ngựa, tranh 8 con tuấn mã. Người cần Mộc có thể treo tranh hoa mẫu đơn, trúc báo bình an. Người cần Kim tốt nhất là treo tranh núi bảng hoặc tranh gà, khi. Ngươi cần Thủy phải treo tranh có cảnh sông hồ, biển cả hoạc tranh bách tứ thiên môn. Mỗi người có thể căn cứ vào Ngũ hành của bản thân để quyết định. Nếu Ngũ hành cần Thổ, có thể treo tranh bằng chất liệu sơn mài.

Tủ trong phòng đọc sách cũng rất quan trọng. Nếu tìm ra hướng tài vị rồi có thể đặt vật chiêu tài vào đó. Thông thương lưu niên tài vị là nơi phi tinh Bát bạch bay đến, vị trí đó là nơi chiêu nhiều tài nhất. Đặt sổ tiết kiệm và tài vật vào đó có thể thu được hiệu quả chiêu tài.

Muốn ngồi tại bàn đọc sách để đầu tư thì phương hướng đặt điện thoại và máy vi tính vô cùng quan trọng.

Khi ngồi trước máy vi tính để tính toán đầu tư, tốt nhất là ngồi ở vị trí quẻ hào lý tưởng để có thể tạo ra phong thủy đầu tư tốt cho bản thân.

Ngoài bàn làm việc, một số người còn đặt cả giường ngủ trong phòng đọc sách. Bố trí chiêc giường này như thế nào phải xem xét xem thời gian ngủ trên giường là bao lâu. Nếu thường xuyên nghỉ trong phòng đọc sách thì phải lưu ý đến hướng giường, không được phạm phải sao Nhị hắc, Ngũ hoàng của lưu niên, bên cạnh giường phải đặt vật phong thủy phù hợp để hóa giải.

Không được xem nhẹ việc đặt bàn đọc sách

Phía sau bàn đọc sách phải có chỗ dựa vững chắc, bên tay trái có tủ sách lớn, bên tay phải có tủ sách nhỏ, phía trước có không gian rộng lớn. Việc bố trí bàn đọc sách phải đạt được bố cục này mới có thể cho công việc được thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra, bên tay trái bàn đọc sách còn có thể đặt vật cát tường phù hợp với cầm tinh của mình để trợ vận. Chẳng hạn như đồng tiền xu trên bàn đọc sách có thể chiêu tài đến với chủ nhân.

Những mẫu trang sức phong thủy vừa thời trang vừa mang may mắn:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *