Tham quan trung tâm Zamet rộng lớn / 3LHD

Một phần 3 không gian nhà thể thao được cắt đặt trên mặt đất và phần còn lại của trung tâm được trang bị lối vào. Nhà có các sọc trải dài theo hướng Bắc-Nam, như một yếu tố và cũng đồng thời như một yếu tố quy hoạch giúp tạo nên quảng trường công cộng và liên kết công viên phía Bắc và trường học trên đường B.Vidas ở phía Nam.

 

Văn phòng Kiến trúc sư  3LHD vừa hoàn thành Trung tâm đa năng Zamet tại Rijeka, Croatia, một không gian mới, hiện đại và đa chức năng, trung tâm có diện tích 16.000m2, tập hợp một hội trường dành cho thể thao, một khối văn phòng cộng đồng, thư viện và 13 khu vực phục vụ cho kinh doanh bán lẻ.

Thông tin dự án:

Dự án: Trung tâm Zamet
Kiến trúc sư thiết kế: 3LHD – Sasa Begovic, Tatjana Grozdanic Begovic, Marko Dabrovic, Silvije Novak, Paula Kukuljica, Zvonimir Marcic, Leon Lazaneo, Eugen Popovic, Nives Krsnik Rister, Andrea Vukojic.
Chức năng: Cộng đồng, văn hóa, thể thao, kinh doanh.
Vị trí : Đường B.Vidas, Zamet, Rijeka, Croatia.
Chủ đầu tư : Grad Rijeka / Rijeka Sport doo.
Đơn vị tư vấn, thiết kế ý tưởng :3LHD.
Nhà thầu chính : GP KRK.
Dự án năm: 2004 – 2008
Nằm trong khu vực quan trọng của Rijeka, trung tâm Zamet có kích thước 16.830m2 bao gồm :
Số ghế ngồi : 2.380 ghế.
Không gian bán lẻ : 13 quầy.
Bãi đỗ xe : 250 chỗ.

Một phần 3 không gian nhà thể thao được cắt đặt trên mặt đất và phần còn lại của trung tâm được trang bị lối vào. Nhà có các sọc trải dài theo hướng Bắc-Nam, như một yếu tố kiến trúc và cũng đồng thời như một yếu tố quy hoạch giúp tạo nên quảng trường công cộng và liên kết công viên phía Bắc và trường học trên đường B.Vidas ở phía Nam.

Các sọc được lấy cảm hứng từ “gromača”, một loại đá tượng trưng cho Rijeka. Các sọc đó được ốp lát bởi khoảng 51.000 viên gạch men được thiết kế bởi 3HLD và sản xuất đặc biệt cho nhà thi đấu. Với nội thất hiện đại, không gian linh hoạt phục vụ đáp ứng nhu cầu cho các sự kiện thể thao lớn, các buổi hòa nhạc địa phương và hội nghị địa phương.

Thép xây dựng dầm khoảng 55m được ứng lực trước và chiều cao của chúng khác nhau cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng nhà thi đấu.

Hội trường được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn thế giới cho các cuộc thi thể thao quốc tế lớn. Khái niệm này thể hiện ở sự linh hoạt trong không gian

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *