Thiết kế tủ bếp cao bao nhiêu là phù hợp cho người Việt?

Vậy thế nào là một chiếc có chiều cao phù hợp với người Việt chúng ta? Chiều cao phù hợp mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?…có vô vàn thắc mắc xoay quanh vấn đề này sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây!

Một chiếc tủ bếp phù hợp với chiều cao của người dùng Việt sẽ giúp người nội trợ tiết kiệm được thời gian, sức lực và hứng thú hơn với công việc nấu nướng của mình. Những chỉ số dưới đây chúng tôi dựa trên những phổ biến, bao quát nhất về người Việt Nam.

Theo quan niệm truyền thống từ xa xưa thì khu vực bếp là nơi dành cho phụ nữ (nam giới cũng có nhưng thường thì phụ nữ làm việc ở đây nhiều hơn nam giới). Nếu so chiều dài cánh tay thì phụ nữ có chiều dài ngắn hơn nam giới, thường không quá 60cm. Vì vậy, mà khi chọn kích thước bếp rộng, xa tầm với sẽ dễ dàng gây ra hiện tượng mệt mỏi, đau eo lưng và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. 

Về chiều cao của kệ bếp phải liên quan với chiều cao của thân người. Khi mặt bếp cao quá thì người dùng sẽ phải vươn người ra phía trước để lấy vật dụng cần thiết. Và ngược lại, khi mặt bếp thấp quá thì người dùng sẽ phải liên tục cúi người trong quá trình nấu nướng. Tất cả hai điều trên đều gây nguy hại cho sức khỏe của bạn, dẫn đến mắc các bệnh về xương hay cột sống. Ngoài các tiêu chuẩn về việc lựa chọn kích thước kiểu dáng sản phẩm bạn nên tham khảo thêm những lưu ý về cách bài trí bếp để được khỏe mạnh, sung túc để có được không gian phòng bếp ấm cúng nhất.

Chiều cao của kệ bếp phải liên quan với chiều cao của thân người

  • Thế Giới Tủ Bếp mang đến cho bạn các sản phẩm Tủ Bếp bền, đẹp và chất lượng cao. Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tu Bep có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình.

Chiều cao của kệ bếp phải liên quan với chiều cao của thân người

Dưới đây là một số tiêu chuẩn dựa trên cơ sở khoa học (tính theo chiều cao trung bình của người Việt Nam)

Tủ bếp trên có chiều cao đình lên tới 214cm

Mặt dưới tủ bếp nên cách sàn một khoảng từ 142cm đến 145cm

Chiều rộng khu vực phía trên , cần ngang tầm vai của người dùng , thường là 52cm

Chiều rộng lối đi của nhà bếp khoảng 76cm , để thuận tiện cho việc đi lại nấu nướng của người nội trợ

Chiều cao của tủ bếp dưới , tính từ sàn bếp đến mặt bàn bếp trên trong khoảng 82-85cm

Chiều rộng mặt bàn bếp khoảng từ 48cm đến 60cm ( đối với phụ nữ ) . Còn với nam giới thì không quá 62cm

Chiều cao tính từ sàn bếp lên mặt bếp khoảng từ 82cm đến 85cm

Xem thêm: Cách bài trí cho nhà bếp hẹp đón năm mới

Tuy nhiên những số liệu ở trên cũng chỉ mang tính tướng đối và thường được áp dụng với đại bộ phận người dân Việt Nam ( đặc biệt là phụ nữ _ những người thường xuyên làm công việc bếp núc ) . Nếu người nấu ăn cho gia đình bạn có chiều cao đặc biệt , tiêu chuẩn không khớp với số liệu trung bình của người Việt ( cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể ) thì bạn cần những số liệu để riêng.

Thiết Bị Nhà Bếp

Phụ Kiện Tủ Bếp

Bảng Báo Giá Tủ Bếp

Tủ Quần Áo

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *