Hậu Giang: Người dân đợi bồi thường thiệt hại về nhà

Người dân bức xúc vì nhà bị lún, nghiêng, nứt mà đơn vị đầu tư cứ hẹn lần, hẹn nữa không chịu bồi thường thiệt hại về nhà.

 

dinh thu 71

 

 

Hơn 100 hộ dân ở khu vực cầu Nàng Mao thuộc xã Tân Long và cầu Rạch Nhum thuộc xã Long Thạnh huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua đứng ngồi không yên vì nhà lún, nghiêng, tường nứt do quá trình thi công cầu, đường ở đoạn này gây ra.

 

Điều đáng nói hơn là trong khi nguy hiểm đang rình rập người dân trong những ngôi nhà này, còn người dân mong mỏi sớm nhận được tiền bồi thường để tu sửa lại nhà cửa, đơn vị đầu tư là Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp cứ trì hoãn, chậm bồi thường khiến bà con bức xúc.

 

Bức xúc vì nhà bị lún, nghiêng, nứt mà đơn vị đầu tư cứ hẹn lần, hẹn nữa không chịu bồi thường, cách nay khoảng 1 tuần, nhiều hộ dân ở xã Tân Long đã đồng loạt đứng ra ngăn cản không cho nhà thầu thi công lắp đặt lan can cầu Nàng Mao- một trong những công đoạn cuối của công trình mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Cần Thơ – Phụng Hiệp. Theo lý giải của nhiều người dân, họ lo sau khi cây cầu bàn giao xong không biết tìm ai để đòi bồi thường.

 

Ông Nguyễn Văn Tòng ở ấp Thạnh Lợi A1, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp nói: “Hơn 30 hộ dân bị nứt nhà không đồng ý cho công ty gắn lan can cầu. Họ quá bức xúc vì không có chi tiết giá tiền đền bù cụ thể, hẹn hết lần nọ đến lần kia mãi không thấy đền bù”.

 

Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Cần Thơ – Phụng Hiệp được khởi công vào đầu tháng 8/2013 với tổng chiều dài gần 22km, tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng, theo hình thức BOT (xây dựng- kinh doanh- chuyển giao), do Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đầu tư với qui mô đường cấp 3 đồng bằng, rộng 20m, gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ có dải phân cách.

 

Theo thống kê, trong quá trình thi công tuyến đường này đã làm cho hơn 130 căn nhà của các hộ dân thuộc khu vực cầu Nàng Mao và cầu Rạch Nhum bị lún, nghiêng, nứt tường trong đó có 37 căn ở cầu Nàng Mao thuộc xã Tân Long và 96 căn ở cầu Rạch Nhum thuộc xã Long Thạnh. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã tiến hành mời Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đến giải quyết việc bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Sau nhiều lần làm việc, tiến hành kiểm tra, thẩm định những căn nhà bị hư hại, lập bảng chiết tính bồi thường, đơn vị chủ đầu tư dự án hứa là sẽ sớm bồi thường thỏa đáng cho dân. Tuy nhiên hơn 2 tháng trôi qua, vụ việc vẫn cứ “im hơi lặng tiếng”.

 

Ông Phan Minh Trí- Chủ tịch UBND xã Long Thạnh bức xúc: “Chính quyền địa phương cũng có đề nghị đơn vị BOT khắc phục hậu quả bồi thường cho dân nhưng mà qua nhiều lần lập hồ sơ khảo sát, đồng thời cũng có thông báo kết quả khảo sát cho hộ dân, rồi hứa hẹn thời gian trả tiền cho dân, đơn vị có hứa là ngày 20/8 sẽ bồi thường dứt điểm cho tất cả các hộ dân nhưng đến nay đã hết thời gian”.

 

  • Bạn có thể tham khảo thêm các danh mục Nha Dat Ban riêng khác :

 

  • Bạn có thể tham khảo thêm các danh mục Nha Dat Ban riêng khác :

 

Lan can cầu Nàng Mao bị các hộ dân ngăn cản không cho thi công

 

Điều đáng nói là chỉ đến khi người dân bức xúc ngăn cản không cho thi công công trình, cách nay 2 ngày đơn vị đầu tư mới xuất hiện và tiến hành việc bồi thường nhưng chỉ có 64 hộ nhận được tiền, 9 hộ không nhận vì cho rằng mức bồi thường thấp xa so với thực tế căn nhà bị hư hại, số hộ còn lại thì vẫn chưa biết đến khi nào mới được gọi đến nhận tiền bồi thường.

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết- Phó Giám đốc Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp cho biết: “Nguyên dân dẫn đến sự chậm trễ đền bù cho bà con là do công tác thẩm định đền bù chậm. Chúng tôi hứa đến bù cho bà con vào ngày 20/8 nhưng đến hôm nay vẫn chưa đền bù được”.

 

Dẫu biết rằng công tác bồi thường thiệt hại phải tiến hành theo đúng quy trình, quy định xây dựng cơ bản chứ không thể làm theo ý muốn, hoặc đề xuất của từng hộ dân, nhưng chính việc nhiều lần thất hứa của đơn vị chủ đầu tư dự án đã làm mất niềm tin nghiêm trọng đối với người dân có nhà bị ảnh hưởng bởi quá trình thi công cầu Nàng Mao và cầu Rạch Nhum.

 

Hiện tại vẫn còn hàng chục hộ dân sống trong những căn nhà lún, nghiêng, nứt đang trong tình trạng đi không được, ở không xong và ngủ chẳng yên giấc bởi nơm nớp lo sợ cho sự an toàn tính mạng bản thân và các thành viên khác trong gia đình mình./.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *