Kinh nghiệm khởi nghiệp: Nên khởi nghiệp lúc độc thân hay chờ có gia đình?

Tôi còn trẻ, lại đang độc thân nên thật sự là không hề sợ thất bại. Thế nhưng bố mẹ, bạn bè cùng những người đi trước nói tôi còn quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm và khuyên hãy đợi thêm thời gian nữa khi đã lập gia đình, có sự chín chắn hơn rồi mới nên . Nhưng tôi thì nghĩ giờ còn độc thân, nếu thất bại cũng không làm ảnh hưởng vợ con.

Tôi năm nay 25 tuổi, độc thân, đang làm trưởng phòng dự án cho một công ty thi công và cung cấp thiết bị điện ngoại nhập với mức lương 20 triệu mỗi tháng. Giờ tôi có nên nghỉ việc để hay là chờ đến khi lập gia đình mới làm? (Phạm Thanh Trúc, Hà Nội).

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

thi truong lao dong (43)

Tôi tốt nghiệp một trường đại học chuyên về kỹ thuật, ra trường với tấm bằng cử nhân kỹ sư điện công nghiệp nhưng lại có đam mê . Ngay khi học năm nhất đại học, mặc dù được bố mẹ chu cấp đầy đủ nhưng tôi vẫn quyết định đi làm thêm để hy vọng học được kinh nghiệm thực tế. Tôi xin làm phục vụ cho quán cà phê, rồi nhân viên bán hàng, trông xe, tiếp thị… và cảm thấy rất hào hứng với công việc.

Khi ra trường, bố mẹ xin cho vào một cơ quan Nhà nước nhưng tôi lại không thích vì muốn làm một công việc năng động và đi lên bằng chính năng lực của bản thân. Do đó, tôi đã kiên quyết từ chối dù làm phật lòng bố mẹ. Sau đó, tôi tự tìm được công việc ở phòng kinh doanh của một công ty chuyên thi công, cung cấp và phân phối thiết bị điện của nước ngoài.

Sau gần 3 năm làm tại đây, giờ tôi được cân nhắc lên trưởng phòng dự án với mức lương gần 20 triệu một tháng (chưa tính thêm thu nhập ngoài). Tôi thấy rất vui vì những cố gắng không biết mệt mỏi của mình đã có kết quả. Bố mẹ cũng không còn giận tôi vì chuyện công vệc nữa.

Tuy nhiên, giờ tôi rất muốn nghỉ việc để ra kinh doanh nhà hàng mặc dù chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này. Nhưng tôi cũng có một lợi thế là anh trai làm đầu bếp đã gần 10 năm, có thể cùng thực hiện công việc kinh doanh nếu tôi triển khai.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tôi còn trẻ, lại đang độc thân nên thật sự là không hề sợ thất bại. Thế nhưng bố mẹ, bạn bè cùng những người đi trước nói tôi còn quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm và khuyên hãy đợi thêm thời gian nữa khi đã lập gia đình, có sự chín chắn hơn rồi mới nên khởi nghiệp. Nhưng tôi thì nghĩ giờ còn độc thân, khởi nghiệp nếu thất bại cũng không làm ảnh hưởng vợ con.

Vậy tôi nên làm thế nào, liệu có nên tiếp tục làm trưởng phòng để kiếm thêm số vốn và đợi lập gia đình rồi mới khởi nghiệp hay là bắt đầu ngay? Rất mong nhận được sự chia sẻ của bạn đọc.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *