Lãng phí thời gian vì những chuyện nhỏ nhặt

Có lẽ mọi người sẽ nghi ngờ những hành động chúng tôi nêu ra sau đây liệu có lãng phí thời gian hay không, bởi vì chúng quá nhỏ nhặt và dường như là không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng nếu bạn mất quá nhiều thời gian vào những việc dù nhỏ nhặt ấy thì chắc chắn bạn đã làm lãng phí thời gian rất nhiều rồi.

Uống nước

Nếu bạn uống quá nhiều nước, cà phê, trà… thì tất nhiên là bạn bị mất nhiều thời gian đi lại, pha trà… Không ai có thể từ bỏ những nhu cầu ấy được, thế nhưng nếu bạn biến chúng trở nên thái quá thì bạn vừa làm lãng phí thời gian vừa làm lãng phí “tài nguyên” của công ty rồi.

Rửa tay

Bạn cho rằng phải rửa tay nhiều lần trong ngày thì mới đảm bảo an toàn vệ sinh? Giữ gìn vệ sinh là điều cần thiết với mỗi người rồi. Nhưng nếu bạn rửa tay nhiều thì đương nhiên là mất thời gian đi lại. Và thậm chí bạn còn cần thời gian để hai bàn tay khô ráo thì mới tiếp tục làm việc được, như vậy chẳng phải là lãng phí thời gian đó sao? Đấy là chưa kể đến chuyện bạn đi lại nhiều khiến người khác khó tập trung vào công việc.

Dọn phòng

Mỗi tuần bạn dành một đến hai giờ đồng hồ để thu dọn sạch sẽ ngăn nắp phòng làm việc vậy là mỗi tuần bạn mất đi một đến hai giờ làm việc rồi. Giữ gìn chỗ làm việc thật ngăn nắp hàng ngày sẽ khiến bạn tiết kiệm được “chi phí” đó, tránh lãng phí thời gian. Nếu bạn không muốn ngày nào cũng phải thu dọn chỗ ngồi thì có lẽ chỉ nên dành tối đa là nửa tiếng cho hoạt động này vào cuối tuần là đủ.

Máy vi tính

Nếu bạn mở quá nhiều ứng dụng cho máy tính (cả những chương trình không cần thiết) thì sẽ khiến cho máy tính chạy chậm hơn, và đương nhiên là ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn rồi. Đấy là chưa kể đến việc bạn tranh thủ đi “buôn” chuyện với đồng nghiệp vì lý do máy chạy chậm và đang bị “đơ”. Khi ấy, chẳng những công việc của bạn bị chậm mà đồng nghiệp của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Internet

Internet là công cụ không thể thiếu trong các văn phòng. Sẽ chẳng có gì để nói nếu bạn chỉ dùng internet cho công việc. Tuy nhiên hiện tượng tranh thủ dùng internet ở công ty để download game, nghe nhạc… lại diễn ra thường xuyên trong quá trình làm việc của dân văn phòng. Cách tốt nhất để lãng phí thời gian nơi công sở ấy là dùng internet để tìm mọi thứ mình muốn, và mải mê kiếm tìm những thứ riêng tư ấy.

Ngủ trưa

Giấc ngủ trưa vừa đủ sẽ đem lại tinh thần thoải mái cho mọi người để buổi chiều làm việc hiệu quả hơn. Nhưng nếu bạn lỡ ngủ nướng thêm vài… chục phút thì lại là điều rất đáng bàn. Tốt hơn hết là bạn nên tận dụng thời gian 8 tiếng vàng ngọc ở công ty để giải quyết xong công việc, bạn sẽ hoàn thành tốt công việc mà lại vẫn có thời gian rảnh dành cho gia đình khi về nhà.

Tán gẫu

Thường xuyên tham gia vào những cuộc tán gẫu nơi công sở sẽ khiến thời gian làm việc của bạn bị cắt xén đáng kể. Bạn cần giao lưu với mọi người để tạo không khí hoà đồng. Nhưng nếu lan man vào những cuộc trò chuyện không điểm dừng ấy thì thật là… tai hại. Văn phòng không phải là nơi bạn bộc bạch hết nỗi niềm, hãy cảnh giác, vì chỉ cần vài lời nói thiếu… trau chuốt của mình thì rất có thể chúng sẽ không cánh mà… bay đến tai sếp. Vị trí của bạn rất có thể bị… lung lay đấy.

Các cuộc họp

Bạn phải tham gia quá nhiều cuộc họp, đồng nghĩa với việc bạn mất quá nhiều thời gian, điều đó dường như là hiển nhiên ai cũng hiểu. Hãy cân nhắc trước khi tham gia các cuộc họp, có thể bạn sẽ mất đi những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp chỉ vì mải mê tham gia những cuộc họp không cần thiết.

Trong thời điểm kinh tế rất khó khăn như ngày nay, nguy cơ bị sa thải là rất cao, tại sao bạn không tận dụng tối đa thời gian ở công sở để làm việc? Duy trì hình ảnh đẹp trong mắt sếp và các đồng nghiệp là cách tốt nhất để bạn tiếp tục thăng tiến trong thời kì khủng hoảng này, hãy tránh lãng phí thời gian nơi công sở, bạn sẽ được nhiều hơn mất.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *