Bán nhà quận Bình Thạnh diện tích 30 – 50 m2 và kinh nghiệm mua bán nhà quận Bình Thạnh

Kế hoạch

Để bán căn nhà bạn cần lên kế hoạch chi tiết thì sẽ tốt hơn. Sau đây là cách lên kế hoạch bán nhà hiệu quả bạn nên tham khảo.

561359cb248cb_1444108747

Bạn cần biết bạn có khoảng thời gian là bao lâu để bán căn nhà? Dựa vào đó bạn có những giải pháp khác nhau.

  • Hãy bắt đầu tìm kiếm nhà mới

Thực tế cho thấy, rất khó có thể vừa bán nhà và vừa mua nhà mới trong cùng một ngày nào đó. Vì vậy tìm kiếm nhà mới ngay trước lúc chuẩn bị bán nhà cũ là rất cần thiết. Khi bạn đã bán nhà đi rối, bạn sẽ bị áp lực mua nhà nhanh chóng rất lớn, để chuyển gia đình tới nơi ở mới càng nhanh càng tốt. Chính vì vậy mà đôi khi bạn chấp nhận mua nhà giá cao. Vì vậy hãy tránh rơi vào trường hợp bán nhà giá rẻ, mua nhà giá đắt (mắc).

  • Kiểm tra, nâng cấp chất lượng căn nhà của bạn

Nếu có thể, mời dịch vụ định giá chuyên nghiệp đánh giá căn nhà của bạn, qua đó bạn biết được ưu, khuyết của căn nhà, bạn có thể nâng cấp hoặc sửa lại những phần được cho là yếu điểm, nhằm nâng cao được giá chào bán. Nếu không, bạn hãy tự mình tìm hiểu, đánh giá và nâng cấp căn nhà của bạn. Liệt kê những mục, chi tiết, cần sửa chữa nâng cấp để tăng giá trị căn nhà.Liệt kê những gì nên giữ lại, những gì nên bỏ đi để tạo cảm giác án tượng tốt cho người xem nhà.

  • Ấn định giá bán

Giá bán được quyết đinh thông qua giá bán của nhà hàng xóm, thị trường địa ốc hiện tại, khoảng thời gian bạn có thể chờ đợi bán căn nhà, chi phí mà bạn đã sửa chữa, chi phí quảng cáo hay hoa hồng cho môi giới. Bạn phải tính ra giá trị thực mà bạn thu về sau khi bán, đã trừ các chi phí liên quan đền việc bán nhà.Sau khi tính toán kỹ lưỡng, có thể bạn sẽ phải điều chỉnh lại giá bán.

  • Chuẩn bị sẵn sàng cho khách xem nhà

Bạn phải chắc chắn rằng, khách mua nhà sẽ ấn tượng ngay từ khi đứng trước cổng nhà bạn. Bởi vì ấn tương ban đầu rất quan trọng.

  • Sắp xếp gọn gàng ngăn nắp

Quyết định những vật dụng nào sẽ mang theo về nhà mới, những vật dụng nào sẽ để lại. Còn những vật dụng khác hãy bán, bỏ, cho hết đi, để tạo không gian gọn gàng ngăn nắp cho căn nhà.

  • Lên kế hoạch rao bán nhà

Treo biển, đăng quảng cáo trên báo, trên mạng, xem xét các thủ tục giấy tờ. Đừng quên thông báo cho bà con lối xóm về việc bán nhà của bạn. Rất nhiều trường hợp nguời mua là hàng xóm của bạn

  • Chuẩn bị sẵn sàng cho thương lượng giá

Hãy nhớ rằng chuẩn bị tốt có nghĩa là bạn đã thàng công 50% rồi. Xin hãy xem phần thương lượng giá.

  • Chuẩn bị mọi thủ tục chuyển nhượng, sang tên căn nhà

Khi căn nhà được ấn định giá bán, người mua và người bán cần phải tiến hành những thủ tục này.

Ba yếu tố ảnh hưởng tới giá cả giao dịch nhà quận Bình Thạnh

1. Thị trường nhà đất nói gì?

Trong rất nhiều trường hợp, thị trường nhà đất trong tình trạng có lợi cho người bán hay cho thuê hoặc có lợi cho người mua hay đi thuê. Hoặc trong tình trạng cân bằng (Ví dụ, nhà đất đang sốt, thì có lợi cho người bán và ngược lại có lợi cho người mua hay đi thuê khi nhà đất ế ẩm). Vì vậy MuaBanNhanhNhaDat.com khuyên bạn, nếu có thể chờ đợi, bạn nên ở trong tình trạng có lợi nhất của thị trường cho giao dịch nhà đất của bạn. Đây chính là yếu tố thời điểm!

2. Ai nắm thế mạnh?

Nếu bạn rơi vào cảnh vỡ nợ, ai cũng biết, thì bạn sẽ có rất it lựa chọn trong thương lượng giá và hay bị ép giá. Còn nếu bạn tranh nhau cùng 5-6 người khác cùng mua hay thuê một căn nhà thì cũng sẽ có rất ít cơ hội cho bạn thượng lượng. Chủ nhà chỉ ngồi chờ và lựa chọn giá tốt nhất mà thôi. Vì vậy bạn biết phải làm gì để tránh những trường hợp như nêu ở trên? MuaBanNhanhNhaDat.com khuyên bạn nên chủ động để lựa chọn tình thế cho riêng mình để đạt được giá tốt nhất.

  • Với người bán, hãy bán khi bạn còn có thể kiểm soát được thông tin dư luận;
  • Với người mua, hãy lựa chọn những giao dịch có lợi thế thương lượng cao cho mình.

3. Chi tiết của thương lượng giá là gì?

Có rất nhiều chi tiết ảnh hưởng tới giá mua, bán của địa ốc, điều này là hiển nhiên. Nhưng chìa khóa để đạt được giá tốt bao gồm rất nhiều yếu tố. Bạn có thể tham khảo mục chia sẻ kinh nghiệm thương lượng giá, một số điều bạn nên làm trước khi bán nhà, những điều bạn nên biết khi bán nhà.

Ví dụ: có 02 căn nhà giống hệt nhau, ở cùng một khu vực đều bán giá 100 cây vàng, có nghĩa là hai căn nhà giống nhau có cùng giá bán giống nhau, nhưng thương lượng có giống nhau không? Có thể không hoàn toàn giống nhau. Căn nhà thứ nhất, chủ nhà phải chấp nhận trả tiền sử chữa một số chi tiết như điện, nước, sơn lại một số chỗ chi phí có thể tới 1-2 cây vàng… còn chủ nhà thứ hai chẳng phải làm gì cả vì họ thương lượng tốt và ngưới mua chấp nhận mua giá 100 cây không bao gồm sửa chữa. Thực chất, người bán căn nhà thứ nhất chỉ thu về 98 cây vàng, còn người thứ hai thu về 100 cây.

Trong ví dụ này nếu bạn là người mua, bạn muốn là người mua của căn nhà thứ nhất, còn nếu bạn là người bán, bạn sẽ chọn là người bán căn nhà thứ hai.

>>  Bán nhà quận Bình Thạnh

quận Bình Thạnh

1. Bỏ qua phần sửa chữa

Rất dễ dàng bỏ qua phần bảo trì nhà cửa một khi bạn sống ở đó một thời gian: nhà cửa xập xệ cộng với một chút rỉ sét có thể trở thành một phần của ngôi nhà trong tương lai không xa.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách để bán ngôi nhà, những thứ “lặt vặt” như thế sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông xuống cấp và cuối cùng người mua sẽ không sẵn sàng để chuyển vào ở, và điều đó có thể làm giảm giá trị của nó.

Sửa chữa tất cả những vấn đề nhỏ nhặt trước khi bạn đưa ngôi nhà lên thị trường bất động sản sẽ giữ đúng giá trị của ngôi nhà và tạo cảm giác sẵn sàng cho người chủ mới.

2. Bỏ mặc đồ đạt của bạn một cách bừa bãi

Chắc chắn rồi, đó là ngôi nhà của bạn, nhưng người mua muốn tự hình dung chính mình mình đang sống ở đó.

Mặc dù bạn vẫn sống trong ngôi nhà, nhưng để đồ cá nhân lộn xộn quá mức sẽ gây khó khăn cho các chủ sở hữu tương lai trong việc tìm hiểu xem ngôi nhà đó có thật sự hợp với họ hay không.

Bạn không cần phải gỡ bỏ tất cả các bức ảnh gia đình của bạn, nhưng cần phải dọn dẹp gọn ghẽ căn bếp, đặc biệt là khu vực trước của tủ lạnh, tạm thời giấu đi đồ giặt (cả sạch và bẩn), và đảm bảo đồ thể thao và đồ chơi trẻ em được cất trong tủ sẽ giúp cho căn nhà của bạn thoáng đãng một cách hấp dẫn.

3. Thay đổi quá nhiều hình dáng ngôi nhà

Chi một núi tiền để biến căn bếp của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật hay xây dựng một căn hầm chứa rượu vang công nghệ cao có vẻ như một ý tưởng tốt vào thời điểm đó, nhưng rất có thể là bạn sẽ không thu hồi lại số tiền bạn bỏ ra khi bán nhà.

Tệ hơn nữa, bất kỳ công việc tùy chỉnh cá nhân nào, từ sàn cho đến trần nhà có thể không hấp dẫn đối với một số người, và có thể làm thu hẹp sự quan tâm của người mua.

4. Sơn nhà bằng một màu “độc”

Với ý nghĩ đó, sự lựa chọn màu sắc ngôi nhà có thể làm xảy ra điều không mong đợi và không phải tất cả mọi người đều muốn có một căn bếp màu vàng rực rỡ.

Mọi người muốn mua một ngôi nhà với khoảng trống rộng rãi vì vậy hãy tránh một màu sắc ‘dị’ và khác thường nếu bạn có thể, hoặc xem xét sơn lại ngôi nhà với những màu sắc phổ biến hơn trước khi đặt bán căn nhà.

5. Quên đi những ấn tượng đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên luôn luôn quan trọng, do đó, hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc chỉnh sửa lại lối vào ngôi nhà.

Đảm bảo cổng trước của ngôi nhà hoạt động tốt và sửa chữa lối vào ngôi nhà của bạn là một sự khởi đầu, và nó cũng đáng giá để trau chuốt lại căn vườn của bạn, nếu có.

Và để tham phần nổi bật, sơn lại cửa và khung cửa sổ phía trước ngôi nhà sẽ làm cho người mua bắt mắt hơn.

6. Không chịu tổng vệ sinh

Trong khi làm sạch sàn nhà cũng đủ tốt, thì việc tổng vệ sinh căn nhà một cách kỹ càng hơn là một điều rất có lợi.

Làm sạch tất cả các cửa sổ bên trong và ngoài sẽ làm cho toàn bộ căn nhà sáng sủa hơn, và đảm bảo rằng tất cả đồ nhìn bóng loáng, bao gồm cả bên trong lò nướng, sẽ tăng giá trị ngôi nhà.

Tổng vệ sinh cũng sẽ giúp bạn liệt kê ra rất nhiều những món đồ linh tinh, làm cho nó dễ dàng hơn khi bạn chuẩn bị dọn đi khi thời điểm tới.

Trên đây là những kiến thức rất có ích cho bạn trông công việc bán nhà có diện tích 30 – 50 m2 tại quận Bình Thạnh của bạn, bạn có thể vận dụng nó một cách dễ dàng nhất ở bất cứ thời điểm nào để  nhanh chóng, hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *