Cách làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả

Trong mô hình nuôi gà thả vườn, tuỳ thuộc vào gà giống lớn hay bé mà bạn sẽ có cách chăm sóc, nuôi dưỡng phù hợp. Với những giống gà còn quá nhỏ, bạn không nên áp dụng vào mô hình ngay khi mua về mà cần chăm sóc nó trong chuồng úm cho đến khi cứng cáp hơn bằng cách cho ăn tấm nấu và uống nước pha Vitamine C hoặc Electrotyle.

Hiện nay, mô hình nuôi gà thả vườn là một trong số những mô hình được đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm đầu ra. Tuy nhiên, để áp dụng mô hình này thành công, bạn nhất định phải lưu ý đến những yếu tố quan trọng sau nhé.

Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả
Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả

Chúng tối luông cập nhật những thông tin mới nhất về giới Showbizthị trường BĐS ,  công nghệ mới nhất,trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về cách dạy con thông minh hơn!

 

Mô hình nuôi gà thả vườn mang lại hiệu quả cao!

 • 1

  Điều kiện chăn nuôi

  Trước khi nuôi gà thả vườn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vật chất như diện tích vườn, chuồng trại, thức ăn và các loại thuốc cần thiết cho việc phòng và chữa bệnh thường gặp ở gà…

  – Chuồng nuôi phải đảm bảo sự thoáng mát vào mùa hè và kín gió vào mùa đông. Bạn nên xây chuồng với nền cao, hướng Đông hoặc Đông Nam, có hệ thống thoát nước tốt khi làm vệ sinh, đồng thời rải thêm trấu và rơm xuống nền để giữ ấm cho gà nữa nhé. Ngoài ra, diện tích chuồng phải đủ rộng, đảm bảo mật độ nuôi là 1 con/m2.

   
   
  Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả 1
  Chuồng nuôi gà trong cách nuôi gà thả vườn

  – Trong cách nuôi gà thả vườn này, bạn có thể thả gà để chúng tự do hoạt động trong vườn rộng, nhưng nếu còn trồng nhiều loại cây khác, đặc biệt là hoa màu thì bạn nên quây lưới thành một khu vực riêng.

  – Vì là nuôi gà thả vườn nên bạn bố trí máng thức ăn, nước uống ở góc vườn sẽ phù hợp hơn. Mặt khác, để phòng những ngày thời tiết xấu, gà không thể ra ngoài được thì bạn cần phải thiết kế cả máng ăn, nước uống ở trong chuồng nữa nhé.

 • 2

  Lựa chọn giống gà

  Không kén chọn giống như mô hình nuôi gà công nghiệp, bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ giống gà nào nhưng tốt hơn hết vẫn là giống gà Đông Tảo, gà Nòi, gà Tàu Vàng, hay gà Tam Hoàng… vì chúng sẽ cho năng suất và hiệu quả cao hơn cả.

  Khi chọn mua giống, bạn cần chọn những con gà con nhanh nhẹn, chân to, mắt sáng và có kích thước đồng đều với nhau. Tuyệt đối không được mua những chú gà con chân khô, mỏ vẹo, hay chân khoèo… vì chúng sẽ rất chậm lớn và không đẹp mã.

  Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả 2
  Giống gà Tam Hoàng
 • 3

  Chăm sóc gà nuôi thả vườn

  Trong mô hình nuôi gà thả vườn, tuỳ thuộc vào gà giống lớn hay bé mà bạn sẽ có cách chăm sóc, nuôi dưỡng phù hợp. Với những giống gà còn quá nhỏ, bạn không nên áp dụng vào mô hình ngay khi mua về mà cần chăm sóc nó trong chuồng úm cho đến khi cứng cáp hơn bằng cách cho ăn tấm nấu và uống nước pha Vitamine C hoặc Electrotyle.

 • 4

  Thức ăn cho gà

  Khi nuôi gà thả vườn, đàn gà của bạn có khả năng tự tìm kiếm thức ăn theo nhu cầu của chúng. Việc bạn cần làm chỉ là cho gà ăn thêm rau xanh và uống đầy đủ nước sạch là được.

  Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả 3
  Cho gà thả vườn ăn
 • 5

  Vệ sinh và phòng bệnh cho gà

  Trong bất cứ mô hình chăn nuôi nào cũng vậy, nếu muốn gà luôn khoẻ mạnh và lớn nhanh thì bạn cần phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, khô ráo; tránh những nơi ao tù nước đọng bẩn trong vườn; đồng thời cung cấp cho chúng nguồn thức ăn tốt, phong phú và cả nước sạch nữa.

  Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả 4
  Phun thuốc khử trùng cho chuồng trại

  Mặt khác, ngay khi gà có dấu hiệu bị nhiễm bệnh, bạn cần thực hiện cách ly và cho gà uống thuốc ngay để tránh lây lan mầm bệnh ra cho cả đàn.

Nếu tuân thủ đúng các vấn đề cơ bản trên trong mô hình nuôi gà thả vườn thì chắc chắn rằng bạn sẽ có thể thu hoạch được những lứa gà chất lượng có thịt chắc và ngon hơn hẳn so với những mô hình chăn nuôi khác.

Chính Sách – Quản Lý
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *