GE cho nhân viên nghỉ phép thoải mái

Thời gian nghỉ thoải mái có thể là chính sách hỗ trợ tuyển dụng và giữ chân tốt với các công ty. Chúng cũng có lợi cho nhân viên nữa, nếu họ cảm thấy thực sự thoải mái nếu nghỉ mà không phải lo lắng về việc bị coi là “lạm dụng quyền lợi”.

Chính sách mới sẽ áp dụng cho 30.000 nhân viên, tương đương 43% tổng nhân sự tại Mỹ.

Chính sách nghỉ không giới hạn không chỉ dành cho các công ty mới nữa. Một trong những tập đoàn lớn nhất Mỹ cũng đã bắt đầu có quan điểm tự do hơn về vấn đề này. Theo chính sách mới của công ty, số ngày nghỉ mát, nghỉ ốm, nghỉ vì việc riêng của nhân viên sẽ không còn bị giới hạn.

Ý tưởng của công ty là họ có thể nghỉ bất kỳ lúc nào mình muốn, coi như đã làm xong việc và xin phép cấp trên rồi. Chính sách mới sẽ có tác động đến 30.000 nhân viên GE, tương đương 43% tổng nhân sự của họ tại Mỹ.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
GE-1705-1436845200.jpg

GE sẽ áp dụng mới từ năm nay. Ảnh: Bloomberg

Động thái này là một phần chiến lược thay đổi văn hóa công ty tại GE. Hãng nhận ra mình có thể thành công hơn nếu tin tưởng và trao quyền cho nhân viên nhiều hơn, Cara Hume – Giám đốc Nhân sự mảng Nước và Năng lượng tại GE cho biết.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Công ty cũng sẽ không theo dõi số ngày nghỉ của nhân viên nữa. Dù vậy, một số vẫn sẽ phải báo cáo vắng mặt với một số lý do liên quan đến công việc.

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng với chính sách giới hạn hiện tại, người Mỹ thường không tận dụng hết số ngày phép và vẫn liên lạc với công ty khi đang nghỉ ngơi. Theo khảo sát gần đây của Hiệp hội Quản trị Nhân lực Mỹ, chỉ 2% nhân viên được áp dụng chính sách nghỉ có trả lương thoải mái.

Hiện tại, quyền lợi này mới được áp dụng chủ yếu tại các công ty nhỏ hơn và doanh nghiệp mới. GE – với 307.000 nhân viên trên toàn cầu là một trong những doanh nghiệp lớn hiếm hoi đã gia nhập làn sóng này.

Năm ngoái, ông chủ Virgin Group – Richard Branson cũng gây xôn xao khi tuyên bố sẽ cho phép một nhóm nhỏ nhân viên Virgin nghỉ làm thoải mái. Ông nói: “Nếu giờ làm 8 tiếng đã không còn được áp dụng, thì tại sao chính sách nghỉ phép lại bị giới hạn”.

Tribune Publishing – hãng sở hữu hai tờ Chicago Tribune và Los Angeles Times cũng từng cố áp dụng chính sách tương tự. Nhưng sau đó, họ lại rút quyết định do gặp nhiều chỉ trích.

Thời gian nghỉ thoải mái có thể là chính sách hỗ trợ tuyển dụng và giữ chân tốt với các công ty. Chúng cũng có lợi cho nhân viên nữa, nếu họ cảm thấy thực sự thoải mái nếu nghỉ mà không phải lo lắng về việc bị coi là “lạm dụng quyền lợi”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *