Căn hộ hướng ra bãi tha ma có bị thu khí âm tà?

Theo quan điểm của nhà xã hội học Trịnh Hòa Bình, việc nên hay không ở những nơi như vậy đến nay còn nhiều người tranh cãi. Phong thủy quan niệm không nên ở gần nhưng đến nay cũng chưa có nghiên cứu chính thức nào khẳng định điều này.

Trong phong thủy, nhà ở là nơi hai khí âm, dương giao hội với nhau. Do đó, chọn đất xây nhà không chỉ quan trọng hướng đất có hợp tuổi hay không mà không gian nơi ngôi nhà cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Thực tế hiện nay

Nhà ở gần nghĩa địa khiến các thành viên trong nhà luôn cảm thấy lo lắng, lấn cấn, cuộc sống luôn ảm đạm xám xịt và cô quạnh. Điều này lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần con người. Khi âm khí u ám nặng nề thì dương khí của người ắt bị xâm hại. Khi dương khí ngày một hao tổn thì con người dễ bị nhuốm bệnh. Những người yếu bóng vía, tâm lý không ổn định lại càng không nên sống ở những nơi này ?.

Thực tế hiện nay cũng có rất nhiều ngôi nhà, chung cư ở gần hoặc có view nhìn ra đền chùa, bãi tha ma khi gia chủ muốn bán đi đều khó tìm được người mua hơn so với các ngôi nhà, bình thường khác.

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

Chung cu huong ra bai tha ma co bi thu khi am ta? - Anh 1

Những căn hộ có hướng nhìn ra nghĩa địa thường không được nhiều người mua lựa chọn.

Ví dụ như dự án Discovery Complex có hướng view nhìn ra chùa Hà, nằm gần chùa Hà. Đây cũng chính là hướng nhìn ra bãi tha ma khiến một số hộ ở khu này cảm thấy quan ngại, lo sợ cần chuyển nhượng ngôi nhà.

Quan điểm của chuyên gia

Theo quan điểm của nhà xã hội học Trịnh Hòa Bình, việc nên hay không ở những nơi như vậy đến nay còn nhiều người tranh cãi. Phong thủy quan niệm không nên ở gần nhưng đến nay cũng chưa có nghiên cứu chính thức nào khẳng định điều này.

Có những người sợ, không dám ở gần vì cảm giác không thoải mái trong mọi hoạt động, kể cả việc ăn mặc mát mẻ và chuyện chăn gối vợ chồng, nhưng cũng có những người lại quan niệm ở gần đền, miếu, nghĩa trang có nhiều cây xanh, yên tĩnh và thuận lợi cho việc cúng bái. Điều đáng lưu tâm nhất ở đây là một khi đã có tâm lý e ngại thì tốt nhất bạn không nên chọn mua hay ở gần, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần của bản thân.

Chuyên gia tâm lý Bùi Nhài cho rằng: “Trong quan niệm của người Việt, nhiều người vẫn kiêng mua hoặc xây cất nhà ở gần những nơi như đình chùa, miếu mạo, nhà thờ, bởi theo phong thủy thì đó là những nơi âm khí nặng nề nhất, sẽ ảnh hưởng đến tài vận cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

Tôi thì không nói đến vấn đề phong thủy hay tâm linh, tuy nhiên khi người ta đã ít nhiều có quan niệm như vậy thì việc sống gần nơi có đình chùa, miếu mạo sẽ khiến họ có tâm lý không thoải mái, luôn cảm thấy lấn cấn. Nếu nhà nào có thành viên trong gia đình vốn không được khỏe mạnh hoặc hay nhạy cảm, yếu bóng vía thì không nên lựa chọn những nơi ở gần đền, chùa…”

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, nếu một ngôi nhà nhỏ, ở vùng đất vắng vẻ mà lại ở gần một bãi tha ma lớn thì ắt sẽ bị “âm lấn duơng”, xu huớng chung là tiêu cực nhiều hơn tích cực. Nhưng nếu một ngôi nhà to kiểu như chung cư cao tầng ở cạnh một nghĩa trang nhỏ nhỏ trong khu phố xá sầm uất, nơi nhiều người, duơng khí đậm đặc thì thành hiện tượng âm nhỏ không chi phối đượ̣c dương.

Chung cu huong ra bai tha ma co bi thu khi am ta? - Anh 2

Có thể hóa giải sát khí.

Khi nhắc đến dự án Discovery Complex có hướng view nhìn ra chùa Hà, chuyên gia Phạm Cương chia sẻ: “Theo tôi, chung cư Discovery Complex có view nhìn ra bãi tha ma cũng không quá quan ngại. Nếu người mua nhà biết cách bài trí nội thất trong nhà hợp phong thủy thì có thể hóa giải vấn đề này triệt để hơn. Vấn đề chung cư nằm gần chùa Hà cũng tương tự vậy, ở đây nhà không bị ngôi chùa lấn át”.

Làm gì để hóa giải sát khí

Để hóa giải sát khí cho những trường hợp này, có thể tham khảo những cách sau:

– Đặt một đôi rồng hướng về nơi có sát khí, đồng thời đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tỳ hưu ở hướng chịu sát khí. Nếu tình hình tương đối nghiêm trọng, có thể đặt thêm một cây kiếm, đồng tiền cổ, tuy nhiên phải chú ý không đặt ở vị trí Ngũ Quỷ.

– Sơn vách tường đối diện với nghĩa trang bằng những màu sáng và “ấm”, như màu hồng, cam…

– Gắn nhiều đèn ở mặt tường nhìn ra bãi tha ma, chùa chiền để giảm bớt âm khí tràn vào nhà.

– Cửa chính của ngôi nhà ở phải mở hướng ra phía dương vận.

– Thắp đèn thờ thần trong phòng khách thường xuyên để tăng cường dương khí trong nhà.

Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Xem Phong Thủy Online

Xem Tử Vi

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *